Námskeið í súrkálsgerð 13. febrúar

Nú eru hin vinsælu súrkálsnámskeið að fara aftur af stað eftir hlé. Námskeiðin eru haldin af Dagnýju Hermannsdóttur í samvinnu við Garðyrkjufélag Íslands.

Dagný Hermannsdóttir mun kenna þátttakendendum að sýra sitt eigið grænmeti. Kennslan verður bæði í formi fyrilesturs og sýnikennslu. Boðið verður upp á alls kyns gerjað grænmeti og meðlæti og þátttakendur fá bækling þar sem tekin eru saman helstu atriði sem hafa þarf í huga auk nokkurra uppskrifta.

Hægt verður að kaupa bók Dagnýjar, Súrkál fyrir sælkera, á sérstöku tilboðsverði, en þar er að finna fjöldan allan af uppskriftum auk ítarlegra leiðbeininga.

Til að sýra grænmeti er engin þörf á sérstökum tækjum eða tólum. Í flestum eldhúsum er að finna það sem til þarf. Skurðarbretti, hnífur, grænmeti, salt og stór glerkrukka er nóg til að koma sér af stað. Fyrir þá sem vilja vera stórtækir verður líka bent á leiðir til að sýra í stórum stíl.

Að námskeiði loknu ættu þátttakendur að vera tilbúnir að leggja af stað í sína eigin súrkálsvegferð fullir sjálfstrausts.

Almennt verð er krónur 9.900,- en kr. 8.000,- fyrir félagsmenn í GÍ. Þátttökugjald greiðist á staðnum á námskeiðinu.

Staðsetning: Námskeiðin eru haldin í húsnæði Garðyrkjufélags Íslands, Síðumúla 1, 108 Reykjavík (gengið inn frá Ármúla).

Nánari upplýsingar í síma Garðyrkjufélagsins á skrifstofutíma í síma 552 7721.

Hægt er að skrá sig hér